Hé lộ trợ lý ảo 3D của Samsung, tên là Sam, nhìn là “đổ” ngay từ ánh nhìn đầu tiên

Hé lộ trợ lý ảo 3D của Samsung, tên là Sam, nhìn là “đổ” ngay từ ánh nhìn đầu tiên

Samsung được cho đang phát triển trợ lý ảo mới có tên là Sam. Không giống như trợ lý ảo Bixby trước đây, phiên bản mới này là một nhân vật 3D.

Trước đây, Samsung chỉ tung ra một mô hình trợ lý ảo 2D có tên Bixby. Nhưng có vẻ Samsung đang muốn nâng tầm trải nghiệm trợ lý ảo khi một số ảnh rò rỉ gần đây cho thấy, một phiên bản trợ lý ảo 3D đang được phát triển.

Hiện rất nhiều người hâm mộ đang hào hứng với nhân vật mới. Dựa trên các bức ảnh và video rò rỉ, trợ lý ảo 3D mới có nhiều biểu cảm, kiểu dáng. Dưới đây là hình ảnh rò rỉ về ngoại hình của trợ lý ảo Sam.

Thiết kế của Sam

Theo trang Android Headlines, Lightfarm Studios là hãng đầu tiên phát hành bản render của Sam. Rất có thể Samsung đã hợp tác với studio Lightfarm Studios để tạo ra hình hài cho Sam.

Trợ lý ảo mới của Samsung có hình dáng và biểu cảm giống với nhiều nhân vật trong truyện anime. Cô gái có đôi mắt xanh, lông mày đậm, tóc đen và một đôi mắt bóng mượt. Bên cạnh đó, phần ngực phải của áo cũng có in logo Samsung Galaxy.

Lightfarm Studios cũng tiết lộ họ đã sử dụng Adobe After Effects, Adobe Photoshop, Marvelous Designer, Blender 3D và SideFX Houdini để tạo nên hình hài cho Sam. Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và các nghệ sĩ hiện cũng đang sử dụng các phần mềm chỉnh sửa này để hoàn thiện tác phẩm của mình.

Sam hoạt động như thế nào?

Hiện tại, Samsung vẫn chưa xác nhận thông tin chi tiết về các tính năng của Sam. Nhưng có lẽ các tính năng mới trên Sam sẽ là sự kế thừa từ trợ lý ảo hiện tại Bixby. Trang Pocket-Lint từng gợi ý rằng, trợ lý ảo của Samsung được thiết kế để thực hiện đầy đủ các loại tương tác.

Mặt khác, tính năng ảo này cũng có thể hiểu ngôn ngữ tự nhiên, cho phép nó xác định những gì người dùng muốn làm, ngay cả khi họ không nói. Nhờ những nỗ lực của Samsung, Bixby hiện có thể biết bạn muốn gì ngay cả khi bạn chưa đưa ra câu lệnh hoàn chỉnh.

Dưới đây là các tính năng khác của Bixby mà bạn cần biết:

– Nói “open Messages ” hoặc “mở Tin nhắn” để mở ứng dụng Tin nhắn.

– Nói “turn on HDR” hoặc “bật HDR” để bật tính năng chụp ảnh HDR trong ứng dụng Camera.

– Nói “take a selfie and share it will Facebook”để buộc thiết bị của bạn chụp ảnh selfie và chia sẻ lên Facebook.

– Nói “remind me to take medicine at 3 pm”  hoặc “nhắc tôi uống thuốc lúc 3 giờ chiều” để Bixby đặt lời nhắc.

Tiến Thanh

Góc nhìn Vnreview -tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/3456893/he-lo-tro-ly-ao-3d-cua-samsung-ten-la-sam-nhin-la-do-ngay-tu-anh-nhin-dau-tien